CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khoá XVI sẽ tổng kết hoạt động toàn khóa
15/03/2021 12:00:00

Dự kiến, Kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa XVI sẽ tổ chức vào sáng 23.3.

Đây là nội dung được thống nhất tại hội nghị liên tịch giữa Thường trực HĐND tỉnh với UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ chiều 15.3.

Các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ dự.

Dự kiến kỳ họp này HĐND tỉnh sẽ xem xét các báo cáo gồm: tổng kết hoạt động HĐND các cấp tỉnh Hải Dương; tổng kết hoạt động UBND các cấp tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2016-2021; báo cáo công tác trong nhiệm kỳ của Toà án Nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh… Kỳ họp dự kiến cũng sẽ xem xét thông qua tờ trình, dự thảo nghị quyết về việc sáp nhập Văn phòng Đoàn ĐBQH và Văn phòng HĐND tỉnh theo Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển nhất trí về thời gian và các nội dung dự kiến xem xét tại kỳ họp. Đồng chí yêu cầu cần chuẩn bị kỹ, ngắn gọn, súc tích, tập trung chủ yếu vào tổng kết, đánh giá hoạt động của HĐND cấp tỉnh. Báo cáo đánh giá kỹ về hoạt động của HĐND các cấp trong tỉnh sẽ tách riêng.

Đồng chí yêu cầu việc chuẩn bị công tác khen thưởng cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND các cấp trong nhiệm kỳ phải bảo đảm không khen trùng lặp; tại kỳ họp chỉ trao cho thành phần dự họp, còn lại giao các cấp trao. Việc đề nghị khen thưởng cấp cao hơn cần tính toán, lựa chọn bổ sung các điển hình xuất sắc.

Về chuẩn bị nội dung sáp nhập Văn phòng HĐND tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, giao ngành nội vụ phối hợp chuẩn bị kỹ, bảo đảm tính pháp lý. Yêu cầu Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp chặt chẽ trong quá trình chuẩn bị các nội dung trình tại kỳ họp.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh nhất trí và yêu cầu các bộ phận liên quan khẩn trương phối hợp, bổ sung nội dung, biểu đồ, hình ảnh minh họa nhằm hoàn chỉnh cuốn "Kỷ yếu HĐND - UBND tỉnh Hải Dương, nhiệm kỳ 2016-2021", phát hành tại kỳ họp.

Nguồn: baohaiduong.vn
Đến tháng 03 đã giải quyết:
Số hồ sơ xử lý: 231
Trước & đúng hạn: 231
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%

( Cập nhật lúc:19/03/2024 09:44:49)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THẠCH LỖI - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Mạnh Dũng -Chủ tịch UBND xã Thạch Lỗi