AN NINH-QUỐC PHÒNG
Ra mắt tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy thôn Thạch Lỗi, xã Thạch Lỗi
18/11/2022 10:35:55

Ra mắt tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy thôn Thạch Lỗi, xã Thạch Lỗi

Chiều ngày 17-11, Tại nhà văn hóa xóm Cầu Lẻ thôn Thạch Lỗi, UBND xã Thạch Lỗi tổ chức hội nghị ra mắt tổ liên gia an toàn về PCCC của thôn Thạch Lỗi xã Thạch Lỗi.

Công tác PCCC&CNCH là một trong những nội dung rất quan trọng; cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, để lại hậu quả khôn lường. Thực tế cho thấy, trong thời gian vừa qua tình hình cháy nổ trên địa bàn huyện Cẩm Giàng vẫn xảy ra và tiểm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Theo thống kê, phần lớn các vụ cháy xảy ra tại các khu dân cư, các hộ gia đình và đặc biệt là tại các hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh tại các làng nghề.

 

Thạch Lỗi là một địa bàn xã thuần nông. Một số hộ gia đình kinh doanh ga, tạp hóa và mở xưởng cắt may, xưởng mộc… ngay tại nhà ở. Chính vì vậy dân cư có sự đan xen giữa nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất . Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ.

 

Từ thực tế địa phương và mục đích đảm bảo thực hiện tốt phương châm Bốn tại chỗ”, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy và chữa cháy, căn cứ chỉ đạo của Công an huyện Cẩm Giàng. Công an xã Thạch Lỗi đã tham mưu UBND xã Thạch Lỗi xây dựng và ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn thôn Thạch Lỗi xã Thạch Lỗi.

Việc xây dựng và ra mắt mô hình là yêu cầu cần thiết nhằm phát huy tối đa hiệu quả công tác PCCC tại địa phương. Trong đó tập trung đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức của người dân về an toàn phòng chống cháy nổ, góp phần xây dựng phong trào “Toàn dân PCCC”. Củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở, địa bàn dân cư theo phương châm lấy phòng ngừa làm chính, phòng là “xây”, chữa là “chống”, lấy phòng chống là cơ bản chiến lược lâu dài.

 

Đây cũng là giải pháp góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác PCCC.

Thông qua việc xây dựng mô hình để khuyến khích và đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tham gia PCCC và CNCH tại các cơ sở trên địa bàn xã Thạch Lỗi nói chung và tại thôn Thạch Lỗi nói riêng.

Bảo đảm thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, từ đó làm giảm đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Đây là mô hình hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự giác, tự quản nhằm tập hợp hộ kinh doanh và nhân dân, huy động sức mạnh toàn dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự và PCCC.

Thời gian tới, nhằm tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, triển khai nhân rộng mô hình tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng, Công an xã tiếp tục tham mưu UBND xã thực hiện triển khai, theo dõi, đánh giá chất lượng, hiệu quả của mô hình.

Tiếp tục công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH nhằm trang bị những kiến thức về các biện pháp PCCC, kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra; hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, cơ sở, hộ gia đình thực hiện quy định về an toàn PCCC khi sử dụng điện trong sinh hoạt, kinh doanh và sản xuất./.

(tải về1;tải về2;)
(tải về1;)
(tải về1;tải về2;tải về3;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 651
Trước & đúng hạn: 651
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%

( Cập nhật lúc:06/06/2023 23:27:41)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THẠCH LỖI - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Mạnh Dũng -Chủ tịch UBND xã Thạch Lỗi

Địa chỉ: Thạch Lỗi - Cẩm Giàng - Hải Dương

Điện thoại: 0363999585

Email:nguyenmanhdung@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 35
Tất cả: 55,410