Văn hóa - Xã Hội
tuyên truyền công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2017-2020
 

 

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Về bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2017 – 2020

 

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Theo Kế hoạch số 91 ngày 16/8/2017 của UBND huyện Cẩm Giàng về việc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2017 – 2020 trên địa bàn toàn huyện được thống nhất trong toàn huyện vào ngày chủ nhật 20/12/2015. Đến nay, UBND xã đã chỉ đạo các ban công tác mặt trận thôn tổ chức hội nghịdự kiến danh sách người ứng cử trưởng thôn báo cáo Chi bộ thôn để thống nhất danh sách người ứng cử; thông báo ngày giờ địa điểm tổ chức, thể lệ bầu cử, xây dựng kế hoạch bảo vệ và đảm bảo an toàn cho ngày bỏ phiếu và nơi đặt hòm phiếu; tổ chức trang trí khánh tiết theo đúng quy định đảm bảo trang trọng, tiết kiệm và ý nghĩa.

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2015 – 2017 là đợt sinh hoạt dân chủ trực tiếp, rộng khắp để bầu ra người đại diện cho nhân dân, vận động, tổ chức nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và trực tiếp là của UBND xã; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thực hiện Pháp lệnh dân chủ cơ sở.

Nhìn lại chặng đường đã qua khi Nhà nước ta áp dụng chức danh trưởng thôn vào việc quản lý điều hành các hoạt động của thôn cho thấy: đây là mô hình quản lý rất phù hợp với các thôn, xóm. Chính vì vậy mà trong những năm qua phong trào hoạt động của các thôn, xóm đã đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi. Nổi bật là phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng làng văn hoá, gia đình văn hoá,...từ các phong trào này mà đời sống kinh tế - xã hội của các thôn, xóm không ngừng được cải thiện. Trong những thành tích chung ấy có vai trò không nhỏ của các trưởng thôn, trưởng xóm.

Qua mỗi nhiệm kỳ cho thấy các trưởng thôn mà cử tri ở các thôn, xóm bầu ra đã có tinh thần trách nhiệm, có năng lực trình độ để gánh vác công việccủa thôn. Có thể nói vai trò của những người làm công tác trưởng thôn rất quan trọng trong quá trình điều hành và tổ chức các hoạt động của các thôn, xóm. Do vậy, việc không ngừng đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo của trưởng thôn, trưởng xóm là một nhiệm vụ tất yếu, điều này đã được pháp luật quy định thông qua hình thức bầu cử chức danh trưởng thôn theo nhiệm kỳ 2 năm rưỡi (tức 30 tháng). Căn cứ vào quy định này, ngày 20 tháng 12 năm 2015 tất cả 04 thôn trong xã sẽ tiến hành bầu lại chức danh trưởng thôn nhiệm kỳ 2015 - 2017.

Để công tác bầu cử chức danh trưởng thôn đạt kết quả cao, xã nhà đã tập trung chỉ đạo và triển khai các văn bản như Quyết định Thành lập Ban chỉ đạo của UBND xã và Kế hoạch triển khai chỉ đạo của Ban chỉ đạo, Hướng dẫn về công tác bầu cử chức danh trưởng thôn đến các cơ sở.

Theo đó các thôn, xóm đã đồng loạt triển khai các công việc chuẩn bị để bầu cử chức danh trưởng thôn đạt kết quả cao. Trong quá trình chuẩn bị các thôn, xóm đã phát huy cao độ pháp lệnh dân chủ ở cơ sở, bên cạnh đó Đảng uỷ xã đã ra Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo công tác bầu cử trưởng thôn, đồng thời tiến hành các bước chuẩn bị đảm bảo công khai dân chủ đúng pháp luật.

Ngày bầu cử trưởng thôn đang đến gần, cử tri xã nhà hãy phát huy quyền dân chủ và trách nhiệm của mình tích cực đến các khu vực bỏ phiếu để lựa chọn người xứng đáng bầu vào chức danh trưởng thôn để đại diện cho mình gánh vác những công việc của thôn. Ban chỉ đạo và tổ bầu cử ở các thôn, xóm sẽ chuẩn bị mọi điều kiện để đón tiếp cử tri đến bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Việc bầu cử chức danh trưởng thôn lần này được thống nhất cử tri đại diện hộ gia đình tham gia bầu trực tiếp theo hình thức bỏ phiếu kín, thời gian khai mạc bắt đầu từ 7 giờ 30 phút và kết thúc trước 16 giờ cùng ngày.

Như vậy, cử tri hãy nắm chắc các quy trình bầu cử để thực hiện quyền lợi và trách nhiệm của mình nhằm lựa chọn những người đủ năng lực, uy tín, xứng đáng làm công tác trưởng thôn giúp chính quyền địa phương điều hành công việc của các thôn trong xã.

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Đúng 7 giờ 30 phút ngày chủ nhật 20 tháng 12 năm 2015, kính mời toàn bộ cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn toàn xã đến các địa điểm bỏ phiếu để dự lễ khai mạc và bầu cử trưởng thôn, qua đó góp phần làm cho Ngày bầu cử trưởng thôn của xã nhà thành công tốt đẹp./.

BAN VĂN HÓA – THÔNG TIN XÃ THẠCH LỖI

 

 
Các bài liên quan
bài tuyên truyền chào mừng 70 năm kỷ niệm ngày thành lập đảng bộ (04/01/2018)
Tiếp tục rà soát trình độ giáo viên tiếng Anh (06/11/2015)
Tour du lịch nội tỉnh do Trung tâm Thông tin - Xúc tiến du lịch tỉnh xây dựng: Lần đầu đón đoàn khách nước ngoài (05/10/2015)
Hoạt động chăm sóc người cao tuổi (30/09/2015)
9 trường sẽ có giáo viên tiếng Anh là người nước ngoài (17/09/2015)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thông
 
Hát về Cẩm Giàng
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay83 
 Hôm qua65
 Tuần này340 
 Tất cả39780 
IP: 54.236.59.154